Tin tức, dự án bất động sản nổi bật tuần từ 4/4 – 9/4/2016

Người Hà Nội thích mua các căn hộ tại hai quận Nam và Bắc Từ Liêm; Biệt thự, nhà vườn tại Tp.HCM âm thầm dậy sóng; Đất dịch vụ tại Hà Nội lại rộn ràng giao dịch…là những tin tức đáng chú ý của thị trường nhà đất tuần qua.

Người Hà Nội chuộng mua căn hộ tại hai quận Nam – Bắc Từ Liêm: Theo ghi nhận của Savills Việt Nam về thị trường BĐS trong quý I/2016, người Hà Nội hiện đang có xu hướng tìm mua nhà ở những quận khu vực ngoài trung tâm, nơi mật độ dân số đang ở mức trung bình, dẫn đầu là 2 quận Nam và Bắc Từ Liêm.

mua căn hộ
Người Hà Nội có xu hướng chọn mua căn hộ tại hai quận mới là Nam và Bắc Từ Liêm. Ảnh: hanoicab

Sức tiêu thụ căn hộ tại Tp.HCM giảm rõ rệt: Savills vừa công bố báo cáo mới nhất cho thấy, trong quý I/2016, sức mua của phân khúc căn hộ tại Tp.HCM suy giảm rõ rệt, đặc biệt là trong tháng 3 vừa qua.

Theo đó, trong quý I/2016, Tp.HCM có gần 7.600 căn hộ đến từ 20 dự án được mở bán nâng tổng nguồn cung của toàn thị trường lên mức 37.400 căn. Nguồn cung hiện tại tuy đã giảm 1% so với quý trước nhưng lại cao gấp 82% so với cùng kỳ năm 2015.

Biệt thự nhà vườn Tp.HCM âm thầm “dậy sóng”: Trong những năm gần đây, đất biệt thự nhà vườn tại các quận vùng ven Tp.HCM đang âm thầm “dậy sóng” và được nhiều người săn mua.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Du, Thanh tra xây dựng quận 9 cảnh báo, người mua đất cần cảnh giác vấn đề này, bởi đất nông nghiệp khi chuyển qua đất ở là điều không dễ, nhất là những thửa đất có diện tích rộng.

Đầu tư dự án nghìn tỷ: “Con dao 2 lưỡi”: Không muốn bị chậm chân khi thị trường bất động sản (BĐS) đang trong giai đoạn tăng trưởng, nhiều doanh nghiệp địa ốc nhảy vào cuộc đầu tư những dự án nghìn tỷ. Tuy nhiên, việc đầu tư dự án dạng này như “con dao 2 lưỡi”, bởi nếu không tính toán và lượng sức thì doanh nghiệp sẽ dễ bị đứt tay.

Đất dịch vụ lại rộn ràng: Hiện tại, giữa lúc thị trường nhà ở còn đang trong cảnh phập phồng chờ … chính sách (tín dụng, thực thi các đạo luật, quy định quản lý bất động sản mới có hiệu lực), phân khúc đất dịch vụ lại tỏ ra sôi động khác thường.

Không khó để tìm kiếm các thông tin chào bán lô đất dịch vụ với tấm áo ‘chính chủ’ trên mạng Internet, hay trao đổi trực tiếp với nhiều môi giới hoạt động… tự do (cò đất).

Loading...