Ồ ạt xây dựng khách sạn ven biển Đà Nẵng

Ngành du lịch TP. Đà Nẵng đang phát triển mạnh, trong những năm gần đây lượng khách du lịch đến địa phương này liên tục tăng. Cùng với việc nâng cao chất lượng dịch vụ, TP. Đà Nẵng cũng đã khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Nhưng tình trạng ồ ạt xây dựng khách sạn như hiện nay có nguy cơ xảy ra sự cạnh tranh không lành mạnh và thiếu bền vững.

Đường Hà Bổng nằm ở khu vực ven biển, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, được ví như khu phố du lịch của TP. Đà Nẵng. Chỉ một đoạn nửa cây số nhưng có tới hàng chục nhà nghỉ, khách sạn nằm san sát nhau. Đến mùa cao điểm du lịch, lượng người và xe cộ qua lại tấp nập từ tờ mờ sáng đến tận đêm khuya. Mỗi ngày, có hàng trăm phương tiện ô tô du lịch, taxi ra vào các khách sạn khiến người dân ở đây bất an. Mật độ khách sạn quá dày trong khi bãi đỗ xe thì không có, người đi bộ phải chen chân dưới lòng đường, vỉa hè thì biến thành bãi đậu ô tô.

Ồ ạt xây khách sạn
Đường Hà Bổng, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà được ví như khu phố du lịch
của Đà Nẵng với mật độ khách sạn dày đặc

Ông Đinh Văn Ba ở Tổ 7A, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà chia sẻ, nhà sống gần biển nhưng không khí ở đây rất ngột ngạt do đường nhỏ, chật hẹp nhưng lưu lượng ô tô ra vào rất đông.

Vài năm gần đây, dọc các tuyến đường ven biển ở TP. Đà Nẵng từ bán đảo Sơn Trà đến khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, mọc lên hàng trăm nhà nghỉ, khách sạn. Ngoài các khu nghỉ dưỡng 4, 5 sao, tại các tuyến đường dọc bờ biển như Hoàng Sa, Trường Sa, Võ Nguyên Giáp,.. nhiều lô đất trống được các chủ đầu tư mua gom để xây khách sạn. Cả khách sạn cũ, mới và những dự án đang xây dựng nằm ken dày với nhau.

Theo KTS Hoàng Quang Huy, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng, cần phải thận trọng trong việc phân lô bán nền và giao đất cho các nhà đầu tư dọc tuyến ven biển từ bán đảo Sơn Trà đến khu vực giáp ranh với thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam; nhất là các vị trí liên quan đến vẫn đề an ninh, quốc phòng.

Loading...